TRẺ DƯỚI 1 TUỔI CÓ NÊN ĂN YẾN SÀO?

TRẺ DƯỚI 1 TUỔI CÓ NÊN ĂN YẾN SÀO?

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ nhỏ dưới 1 tuổi thì sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính, tốt nhất và quan trọng nhất. Bắt đầu từ 5-6 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của bé bắt đầu dần hoàn thiện, Các mẹ nên cho bé tập ăn dặm, để bổ sung thêm mốt số dưỡng chất mà sữa mẹ không đáp ứng đủ.

    Theo các nghiên cứu, yến sào là một trong những thực phẩm nhiều dinh dưỡng, lành tính mà các mẹ có thể bổ sung thêm cho bé. Yến sào được tạo nên từ nước dãi chim yến, chứa nhiều axit amin, enzyme và các nguyên tố đa vi lượng cần thiết cho cơ thể. Bên cạch đó yến sào có cấu trúc glucoprotein khiến cơ thể dể dàng hấp thụ.

    Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì chỉ nên cho bé ăn yến sào từ 7 tháng tuổi trở lên, lúc này hệ tiêu hóa của bé gần hoàn thiện, dễ dàng hấp thụ thực phẩm giàu dinh dưỡng như yến sào,.. giúp tăng cường sức đề kháng và sự phát triển của bé.

Lưu ý khi cho trẻ ăn yến sào:

– Nên chế biến kỹ, xoay nhiễn yến để bé dễ ăn và tiêu hóa.

– Khi cho bé ăn yến lần đầu, nên cho bé ăn 1 muỗng nhỏ (khoảng 1/2 muỗng canh) xem trẻ có dị ứng không. Nếu trẻ có dị ứng, không nên cho trẻ tiếp tục sử dụng. (Một số trường hợp, do cơ địa trẻ không phù hợp với yến, có thể gây dị ứng).

– Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi dùng tối đa 1gram yến khô/lần ăn. Nên ăn cách ngày và tối đa 2 lần/tuần. Lần đầu ăn ít, ăn tăng dần.

– Lưu ý: yến sào chỉ là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, không phải thuốc hay thần dược. Nên cho trẻ sử dụng đều đặn, mỗi lần 1 ít để dễ dàng hấp thu hết dinh dưỡng trong yến sào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908778276